CapitaLand thoái vốn khỏi dự án bất động sản của Quốc Cường Gia Lai

Theo một thông báo gửi lên Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore. CapitaLand dự kiến sẽ thoái vốn khỏi các dự án bất động sản của Quốc Cường Gia Lai, việc thoái vốn khỏi công ty này CapitaLand sẽ thu về 4,6 triệu USD,

Tập đoàn CapitaLand của Singapore vừa thông báo đã thoái toàn bộ 65% cổ phần tại Công ty TNHH Sparkle Value Homes, chủ đầu tư của một dự án căn hộ cao cấp ở TP. HCM.

Thoái vốn khỏi công ty này, CapitaLand sẽ thu về 4,6 triệu USD, theo một thông báo gửi lên Sàn Giao dịch chứng khoán Singapore. Việc thoái vốn là một phần chiến lược của CapitaLand nhằm cải thiện hiệu quả vốn.

Đây là công ty được thành lập năm 2011 với tên Công ty TNHH Quốc Cường Sài Gòn để hợp tác với CTCP Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán QCG) để đầu tư một dự án 800 căn hộ trên diện tích rộng hơn 9.000 m2 ở huyện Bình Chánh, TP. HCM.

Tháng 5/2011, Tập đoàn CapitaLand, thông qua công ty con là CapitaValue Homes Limited, đã chi 121,2 tỷ đồng để sở hữu phần vốn này tại doanh nghiệp này.

Đầu tháng này, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG, thành viên của Tập đoàn Đất Xanh, đã công bố thông tin hợp tác với Công ty Quốc Cường Gia Lai để triển khai dự án này với 1.063 căn hộ.